Lên núi ngắm mùa thu ở Shomarutoge Garden House

Mùa thu năm 2020 nhân dịp Go To Travel mình đã book và trải nghiệm 1 đêm ở Shomarutoge Garden House , Hanno shi, tỉnh Saitama. Sau đây mình chia sẽ lại những trải nghiệm của bản thân để mọi người tham khảo.

Bài viết được publish sau khi Nhật đã cancel Goto travel để hạn chế lây lan Covid19. Mọi người chờ đợt tới nhé.

I. Booking và Goto travel

Đầu tiên là đăng nhập vào booking, hoặc rakuten travel, chọn Go To Travel, được giảm 35% khi đặt phòng

Chọn Go To Travel, được giảm 35% khi đặt phòng

Và sau đó di chuyển đến trang tìm kiếm gõ: Shomarutoge Garden House. Khu nghỉ dưỡng này chính thức hoạt động từ tháng 4/2018, bao quanh bởi cây cối thiên nhiên, có 42 nhà gỗ. Nhà gỗ khá đẹp, trang bị đầy đủ phòng tắm, nhà vệ sinh, tivi, wifi khá mạnh, 4 giường ngủ, phía bên hiên nhà còn có bàn to để nấu nướng , ăn uống.

Vào mùa hè bạn bè rủ nhau lên đây vừa trọ vừa ăn BBQ thì tuyệt vời. Ông chủ cũng rất nhiệt tình, vui vẻ. Khi mình vừa check in xong thì được hướng dẫn để nhận Goto travel nhận tiếp 15% nữa (2000yên).

Shomarutoge Garden House

Ngoài ra thì hiện tại những người sống ở tỉnh Saitama mà đi du lịch thì sẽ được phát thêm 3000 yên/1 người nằm trong gói kích cầu du lịch của tỉnh とくとく埼玉 観光応援キャンペーン事業

II. Di chuyển

Nếu di chuyển bẳng tàu thì đi tuyến Seibu Ikebukuro (西武池袋線) để tới ga Hanno(飯能), rồi sau đó tiếp tục đổi tàu để đi đến ga Shoumaru(正丸). Từ ga Shoumaru muốn đến được khu nghỉ dưỡng thì chỉ có 2 cách: đi bộ hoặc đi taxi. Đi bộ theo đường cái thì khoảng 5km khá xa, ngoài ra còn có route cho những người đi hiking, đi vào sâu trong rừng, nếu mà đi nhóm đông người và muốn trải nghiệm thì bạn nên đi, còn không thì mình khuyên nên book taxi trước.

Route hiking

Cần phải gọi trước 3 ngày , và trước 20h hàng ngà. 2 bác này nằm trong hiệp hội NPO 奥武蔵らくらく交通 nên yên tâm nhé.(Thông tin cũng có ở trang chủ https://shou.jp/access/)

采沢正男(うねざわ Unezawa san):09054302058
鶴澤政一(つるざわ Tsuruzawa san):09027285011

Route hiking (Nhớ là chuẩn bị giày dép đầy đủ ) Lưu ý chỗ 分峠点 tới chỗ này thì rẽ phải để đi về hướng Garden nhanh hơn.

III. Những trải nghiệm đáng nhớ

Khi đi bộ theo route hiking thì mình đi xuyên qua khu dân cư thưa thớt và băng qua rừng, cảnh vật mùa thu cũng rất đẹp.

Cảnh vật mùa thu cũng rất đẹp

Địa điểm trên đèo Shoumaru được dân tình hay check in

Đèo Shoumaru

View nhìn rừng xa xăm

Bìa rừng

Khu nhà gỗ, là đỏ bên cạnh

rừng lá đỏ

Bên trong nhà gỗ

Căn nhà gỗ

1 góc chill uống cà phê buổi sáng

Góc cảnh chill

Nếu gia đình có con nhỏ thì mình nghỉ nên đi bằng oto sẽ tiện hơn, vì ngoài chỗ nghỉ dưỡng thì có thể đi chơi những nơi gần đó, ví dụ như công viên trẻ em (あけぼの子どもの森公園), công viên chủ đề MOOMINVALLEY PARK ムーミンバレーパーク(https://metsa-hanno.com/en/)…Tham khảo thêm ở trang https://shou.jp/nearby/

IV.Tổng kết chuyến đi

1. Ngủ ở trong nhà gỗ 1 đêm trong rừng thì ngủ thật sự ngon, không cần điều hòa vẫn ấm.

2. Du lịch vào lúc này thì được campain nhiều, chỗ trọ thì 1100yên nhưng mình đặt có 7000 yên, sau đó lại nhận Goto travel 2000 yên, và nhận 6000yên của tỉnh Saitama. Tổng lại bỏ ra 7000 yên nhận được 8000 yên ?

Vé vào cổng

3. Đèo Shoumaru cũng là nơi có đề cập bộ phim nổi tiếng 頭文字D(InitialD), bạn nào có đam mê drift thì tìm hiểu thêm (https://minkara.carview.co.jp/summary/1833/24999/)

Bộ phim nổi tiếng 頭文字D(InitialD)